Ý nghĩa của đồ thờ tam sự, ngũ sự
Bàn thờ làm bằng gỗ gụ là gì ?
Gỗ gụ hay còn gọi được gọi với cái tênlà gỗ dầu hay gỗ sương là một loài thực vật thân gỗ lớn thuộc họ đậu. Gỗ gụ để làm bàn thờ gia tiên là một loại cây mọc rải rác trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh, ưa mưa hay mưa mùa ẩm, ở độ cao không quá 600m trên đất tốt và các cây gỗ gụ mọc nơi có tầng dày và thoát nước, phân bố tại Campuchia, Việt Nam: Quảng Ninh (Uông Bí: Yên Lập), Hà Bắc, Nghệ An (Quỳ Châu, Nghĩa Đàn), Hà Tĩnh (Kỳ Anh), Quảng Trị (Bến Hải: Vĩnh Linh), Thừa Thiên Huế(Hương Điền: sông Bồ, Thừa Lưu), Quảng Nam – Đà Nẵng, Khánh Hòa (Ninh Hòa: núi Hòn Hèo). Những địa điểm trên là nơi tin tưởng để có thể mua một sản phẩm tủ thờ hay bàn thờ gia tiên bằng gỗ gụ. Do vậy chúng ta có thể hiểu rằng gỗ gụ không được bày bán đại trà như các loại gỗ thông thường trên thị trường khác. Gỗ gụ thường được sử dụng làm bàn thờ gia tiên , hoặc các mẫu tủ thờ đẹp nhất và bàn ghế trong gia đình. Các mẫu tủ thờ đẹp hiện nay đều được ưu tiên sử dụng gỗ gụ.Hiện nay trên thị trường đều rất dễ để có thể mua được một chiếc bàn thờ và bàn thờ bằng gỗ gụ với nhiều kích thước mẫu mã và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, khó có thể kiểm định được chất lượng thật, giá trị thật của sản phẩm. Thực tế cho thấy đã có nhiều người phải âm thầm “ăn quả đắng” vì lỡ mua phải một tim hieu tiep chiếc bàn thờ kém chất lượng. Hãy thông minh, khéo léo để chọn lựa cho mình một sản phẩm tủ thờ phù hợp nhé!


5 vị trí cấm kỵ để đặt bàn thờ và tủ thờ gia tiên
Những vị trí cấm kỵ để đặt bàn thờ và tủ thờ gia tiên


Chọn hướng bàn thờ theo phong thủy nên tuân theo quy tắc Tọa cát – Hướng cát. Trong trường hợp không chọn được theo quy tắc trên thì tốt nhất nên đặt theo quy tắc Tọa hung – Hướng cát, tránh làm ngược lại.

Mỗi mỗi một tuổi lại có hướng hung và hướng cát khác nhau, tùy theo phong thủy Bát trạch. Tuy nhiên, về cơ bản thì có 4 hướng cát và 4 hướng hung, có thể áp dụng cho cả xem hướng nhà và xem hướng đặt bàn thờ, cụ thể là:

Nhiều gia đình sau một thời gian sử dụng bàn thờ thường có nhu cầu thay mới bàn thờ đẹp để làm mới không gian gia đình, sử dụng sản phẩm phù hợp nhất. Vậy những chiếc bàn thờ, tủ thờ cũ không dùng nữa thì sẽ xử lý như thế nào? Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần phải nắm rõ khi có ý định thay đổi bàn thờ hay mẫu tủ thờ mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *